CHIẾC BEETLE CUỐI CÙNG ĐƯỢC VOLKSWAGEN SẢN XUẤT

Người dẫn chương trình Grand Tour, James May, đã gọi chiếc VW Beetle là chiếc xe nổi bật và quan trọng nhất từng được sản xuất. Được giới thiệu vào năm 1938, chiếc VW Beetle đã dành hơn 80 năm để phục vụ người sử dụng.

Người dẫn chương trình Grand Tour, James May, đã gọi chiếc VW Beetle là chiếc xe nổi bật và quan trọng nhất từng được sản xuất. Được giới thiệu vào năm 1938, chiếc VW Beetle đã dành hơn 80 năm để phục vụ người sử dụng.

Tuy nhiên, tất cả những điều tốt đẹp cuối cùng cũng phải kết thúc. Và đối với Beetle, chiếc xe mang tính biểu tượng này sẽ bước vào những ngày tháng cuối cùng của chặng đường huyền thoại . VW đã chính thức công bố ngừng sản xuất Beetle.

Thất bất ngờ khi biết rằng, trong suốt 81 năm, chỉ có 3 thế hệ Beetle được VW phát triển. Chiếc Beetle biểu tượng, chiếc xe nổi tiếng với loạt phim Herbie đã ngừng sản xuất vào năm 2003. Trước đó, năm 1998, phiên bản thứ hai – New Beetle được giới thiệu. Phiên bản mới mang một diện mạo pha trộn giữa hiện đại và cổ điển. Đến năm 2011, phiên bản thứ ba của chiếc Beetle trình làng. VW đã làm cho chiếc xe trở nên bóng bẩy hơn, cắt bớt những đường nét tròn trịa vốn có để mang lại những nét “coupe” hơn cho một chiếc xe hai cửa hiện đại.

Doanh số ban đầu của Beetle phiên bản mới rất hứa hẹn với thiết kế mới mẻ. Tuy vậy, Beetle vẫn không thể lôi kéo người dùng khi sự quan tâm đổ dồn vào những chiếc SUV và Crossover nhiều hơn. Trong năm 2018, Volkswagen chỉ bán được 14.411 chiếc Beetle tại Mỹ. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2011 khi VW thay đổi từ Beetle thế hệ thứ hai sang thế hệ hiện tại.

Chiếc Beetle cuối cùng từ nhà máy của VW tại Puebla ở Mexico. Nó sẽ được đưa đến bảo tàng của hãng VW tại thành phố. Những chiếc xe cuối cùng được chế tạo cho thị trường Mỹ sẽ tham gia BST xe lịch sử của Volkswagen of America. Hiện tại, nhà máy sẽ chuyển sang sản xuất mẫu Crossover mới phù hợp với thị trường Bắc Mỹ. Dự kiến mẫu crossover này sẽ nằm ở phân khúc dưới chiếc Tiguan.

Thật buồn khi thấy một biểu tượng như vậy ra đi. Nhưng như Keogh đã nói trong thông cáo báo chí: Khi thời khắc đã đến, vai trò của Beetle trong sự phát triển của thương hiệu của chúng tôi sẽ mãi mãi được trân trọng”.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

0908422666

Scroll to Top

Yêu cầu tư vấn

Qúy khách mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về mẫu xe mình mong muốn hãy để lại thông tin của bạn ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn sớm nhất.

  ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

   Để lại thông tin để chúng tôi liên hệ với bạn cùng bạn trải nghiệm xe sớm nhất.

   ƯỚC TÍNH GIÁ

   Thông tin

   Nơi mua
   Mẫu xe
   Giá xe... VNĐ
   Phí trước bạ (10%)... VNĐ
   Phí sử dụng đường bộ (1 năm)... VNĐ
   Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (1 năm)... VNĐ
   Bảo hiểm... VNĐ
   Biển số... VNĐ
   Phí đăng kiểm xe... VNĐ
   Tổng cộng ( phí và xe )... VNĐ

   Trên đây là bảng ước tính giá áp dụng đối với khách hàng Cá Nhân và không kinh doanh, bao gồm các chi phí cố định quý khách hàng bắt buộc phải trả khi mua xe và đăng ký xe.
   Quý khách vui lòng liên hệ Showroom/Đại Lý gần nhất để có Báo Giá chính xác.